Create
cancel
Showing results for 
Search instead for 
Did you mean: 
Sign up Log in

Next challenges

Recent achievements

  • Global
  • Personal

Recognition

  • Give kudos
  • Received
  • Given

Leaderboard

  • Global

Trophy case

Kudos (beta program)

Kudos logo

You've been invited into the Kudos (beta program) private group. Chat with others in the program, or give feedback to Atlassian.

View group

It's not the same without you

Join the community to find out what other Atlassian users are discussing, debating and creating.

Atlassian Community Hero Image Collage
Highlighted

Project Roadmap Planner through Confluence Edited

Chậm nói là một trong những dấu hiện khá điển hình của hội chứng tự kỷ. Tuy nhiên không phải lúc nào trẻ chậm nói cũng là tự kỷ.
điều trị trẻ tự kỷ có thể chia làm hai dạng là: chậm nói thông thường và chậm nói do khiếm khuyết về sự phát triển của não bộ hay còn gọi là chứng tự kỷ. Nếu bên cạnh việc chậm nói thông thường, trẻ có thêm một vài biểu hiện như khả năng hiểu ngôn ngữ không tốt, khó ngủ, giấc ngủ không sâu, hành vi bất thường lặp lại, khó hòa nhập, thích một mình thì cha mẹ cần đưa trẻ đến khám tại các cơ sở chuyên khoa để làm kiểm tra tâm lý và loại trừ.

Nếu trẻ chỉ bị chậm nói thông thường thì cha mẹ có thể dạy bé phát triển ngôn ngữ tại nhà hoặc cho bé tiếp xúc với cộng động như đến lớp và không cho trẻ sử dụng máy tính, điện thoại cũng như các thiết bị điện tử khác.
Biểu hiện của bệnh
Bệnh biểu hiện với những đặc điểm sau:
Dấu hiệu giảm chú ý: điều trị cho trẻ tăng động, không lắng nghe người khác nói, khó khăn trong việc nhớ các đồ vật và làm theo các hướng dẫn, nhanh chán công việc trước khi hoàn thành, thường xuyên ngọ ngoạy liên tục tay chân, thường xuyên rời bỏ vị trí ngồi của mình trong những tình huống cần phải ngồi yên, thường xuyên đi lại, thường trèo leo chạy nhảy một cách không phù hợp, nói liên tục, có khó khăn trong việc nghỉ ngơi hoặc thư giãn, luôn trong trạng thái đi lại liên tục, thường trong một tâm trạng dễ cáu giận, bực bội.
Dấu hiệu về xung động: Hành động mà không suy nghĩ, trả lời câu hỏi trong lớp mà không chờ đợi gọi tên hoặc khi chưa nghe hết câu hỏi, không thể chờ đợi ở trong hàng hoặc khi chơi trò chơi, nói những điều không phù hợp vào thời điểm không phù hợp, thường xuyên làm gián đoạn người khác, can thiệp vào đoạn hội thoại của người khác hoặc vào trò chơi của người khác, không có khả năng kiềm chế cảm xúc dẫn đến dễ cáu giận hoặc nổi cơn thịnh nộ.
Hi vọng với một vài chia sẻ về bệnh tăng động giảm chú ý ở trẻ sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về những dấu hiệu nhận biết trẻ bị ADHD, từ đó giúp con cải thiện để có thể hòa nhập với cộng đồng được tốt hơn.
Các bậc cha mẹ có thể xem thêm tại trí tuệ trẻ em để biết thêm các thông tin bổ ích khác.

0 comments

Comment

Log in or Sign up to comment
TAGS

Community Events

Connect with like-minded Atlassian users at free events near you!

Find an event

Connect with like-minded Atlassian users at free events near you!

Unfortunately there are no Community Events near you at the moment.

Host an event

You're one step closer to meeting fellow Atlassian users at your local event. Learn more about Community Events

Events near you